Đam mê công nghệ là chưa đủ, cần phải có trách nhiệm và nghiêm túc với việc theo đuổi đam mê đó

Lập trình đang là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Câu chuyện của Nguyễn Minh Đức, một học viên lớp Python Cơ bản của X-Class, sẽ là một minh chứng rất rõ ràng cho những bạn trẻ đam mê công nghệ và thực sự nghiêm túc và đầy trách nhiệm với việc theo đuổi đam mê của mình.

1. Nguyễn Minh Đức - cậu học viên tiềm năng nhưng khiêm tốn của X-Class

Minh Đức sinh năm 2004 và hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Khoa học dữ liệu tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Xuất thân là cựu học sinh Chuyên Tin của THPT Chuyên KHTN, Đức đã bộc lộ rõ đam mê công nghệ và xác định rõ con đường sự nghiệp mà mình sẽ theo đuổi.

Minh Đức là một trong những học viên nổi bật và xuất sắc nhất của lớp Xavier 11 khoá Python Cơ Bản vừa rồi. Dù có xuất phát điểm về chuyên môn tốt hơn so với các bạn “trái ngành” ở cùng lớp nhưng Đức vẫn luôn khiêm tốn và chưa bao giờ tỏ ra chủ quan. Với sự điềm tĩnh, nhạy bén và chăm chỉ của mình, Minh Đức luôn nghiên cứu rất kĩ bài học, luyện tập chăm chỉ, chủ động tìm tòi và hoàn thành xuất sắc những bài tập mà giảng viên đưa ra. Đó cũng chính là lí do mà các thầy đã rất tin tưởng giao cho Minh Đức làm trưởng nhóm cho dự án sản phẩm công nghệ cuối khoá.

Trong dự án này, Minh Đức đã thể hiện được khả năng lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm và khả năng giải quyết vấn đề của mình. Dự án của Minh Đức đã được đánh giá cao bởi các giảng viên bởi sự phức tạp trong việc thiết lập cơ sở dữ liệu và sự chỉn chu trong khâu thiết kế và trình bày giao diện ứng dụng

2. Cậu sinh viên Bách Khoa và sự nghiêm túc theo đuổi đam mê lập trình

Khóa học Python Cơ bản tại X-Class chính là một cột mốc đánh dấu sự nghiêm túc trong việc kiên trì theo đuổi đam mê và phát triển bản thân của Đức. Theo Minh Đức, việc học lập trình đối với một sinh viên công nghệ thông tin là một việc rất cơ bản, đặc biệt lĩnh vực này hiện tại đang rất hot, có rất nhiều thứ để đào sâu và ứng dụng được vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

Minh Đức cho rằng, lập trình không chỉ là một nghề, mà còn là một công cụ giúp con người giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Em tin rằng, trong tương lai, lập trình sẽ còn đóng vai trò quan trọng hơn nữa trong sự phát triển của xã hội. Chính vì vậy, Minh Đức luôn nghiêm túc theo đuổi đam mê lập trình của mình. Em dành thời gian học tập và thực hành lập trình mỗi ngày. Em cũng tham gia các hoạt động ngoại khóa về công nghệ để có thể học hỏi thêm từ những người đi trước.

3. Em nghĩ công nghệ không chỉ là xu hướng, đó là tương lai

Minh Đức cho rằng, công nghệ không chỉ là một xu hướng, mà còn là tương lai. Trong thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay, những người có khả năng làm chủ công nghệ sẽ có nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống.

Sau khóa học Python cơ bản, em dự định sẽ học sâu hơn về lập trình web, khoa học dữ liệu và AI để phát triển sâu hơn chuyên môn của mình. Minh Đức mong muốn rằng, trong tương lai, em sẽ có thể sử dụng kiến thức và kỹ năng của mình để tạo ra những sản phẩm công nghệ hữu ích cho xã hội. Em cũng mong muốn được truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khác cùng theo đuổi đam mê lập trình và công nghệ.

KẾT LUẬN:

Câu chuyện của Minh Đức là một hành trình rực rỡ của đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ để theo đuổi đam mê của mình. Khi ta còn trẻ nghĩa là ta vẫn còn nhiều thời gian, nhiều sức lực và tâm huyết để cống hiến, để nỗ lực và cố gắng cho mục tiêu của cuộc đời mình.

X-Class hi vọng rằng có thể tiếp tục đồng hành cùng Minh Đức trên chặng hành trình chinh phục công nghệ thông tin, và đồng thời thắp lên niềm đam mê công nghệ cho nhiều bạn trẻ Việt Nam hơn nữa!