Theo đuổi công nghệ để trở nên đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế

Lập trình đang trở thành một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong thời đại công nghệ 4.0. Không chỉ dành cho những người muốn theo đuổi ngành lập trình, lập trình còn có thể giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Câu chuyện của Nguyễn Bá Đức Anh, một học viên của X-Class chính là một ví dụ điển hình cho việc học lập trình nhằm ứng dụng công nghệ làm bàn đạp để phát triển bản thân, trở thành một cá nhân đặc biệt trong lĩnh vực mà mình theo đuổi

Nguyễn Bá Đức Anh - anh chàng học viên siêu năng nổ của X-Class

Nguyễn Bá Đức Anh sinh năm 2004, hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Kinh tế Quốc tế tại Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Đức Anh là một học viên rất năng nổ và vui tính của lớp Python Cơ bản tại X-Class. Không chỉ hoà đồng với các bạn học, Đức Anh còn rất tích cực và kỳ nhiệt tình giúp đỡ các anh chị của team X-Class kể cả các công việc truyền thông ngoài lớp học. Đức Anh chia sẻ rằng em rất thích X-Class nên muốn trung tâm ngày càng phát triển và cũng đã giới thiệu trung tâm đến rất nhiều các bạn học của mình dựa trên trải nghiệm tuyệt vời mà em có tại đây.

Chàng sinh viên Ngoại Thương và tham vọng dấn thân với lập trình để phát triển bản thân hơn

Đức Anh chia sẻ rằng em đến với lập trình bởi em thấy lập trình là một ngôn ngữ rất thú vị và có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Em muốn học lập trình để phát triển các kỹ năng cần thiết cho con đường trở thành Data Analyst hoặc Business Analyst của mình.

Lĩnh vực mà em theo đuổi rất khó và yêu cầu phải rất nhạy bén với dữ liệu. Kiến thức về kinh tế là cần thiết nhưng lợi thế về công nghệ sẽ giúp em phát triển chuyên môn tốt hơn. Em đã tìm hiểu và thấy Python sẽ là một khởi đầu phù hợp dành cho mình trước khi học đến các ứng dụng sâu hơn như SQL, Power QI,...

Học lập trình không nhất thiết là phải trở thành lập trình viên, mà để trở thành một cá nhân đặc biệt giữa thị trường lao động cạnh tranh gay gắt

Em nghĩ nhiều người cứ nghĩ chỉ ai muốn trở thành coder (lập trình viên) mới cần học lập trình. Đấy cũng là một vị trí triển vọng nhưng công nghệ có thể ứng dụng cho mọi lĩnh vực, không chỉ mình lĩnh vực kinh tế của em mà còn rất nhiều những lĩnh vực khác nữa. Đặc biệt trong thời buổi thị trường lao động cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì việc bổ sung thêm những kỹ năng hỗ trợ để tối ưu hiệu suất công việc để biến bản thân trở đặc biệt và xuất chúng hơn là một điều cần thiết.” - Đức Anh chia sẻ

Trong thời đại công nghệ 4.0, lập trình là một kỹ năng quan trọng giúp chúng ta có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Học lập trình không chỉ giúp bản thân có được một công việc tốt, mà còn giúp người học phát triển các kỹ năng tư duy logic, giải quyết vấn đề, sáng tạo,... Đây là những kỹ năng cần thiết cho bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống.

KẾT LUẬN

Câu chuyện của Đức Anh là một nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ đang có ý định học lập trình. Đừng nghĩ học lập trình sẽ chỉ để trở thành lập trình viên, mà hãy xem đó như 1 bàn đạp để giúp bản thântrở thành một cá nhân đặc biệt, có thể thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn theo đuổi.

X-Class hi vọng rằng có thể tiếp tục đồng hành cùng Đức Anh trên chặng hành trình chinh phục công nghệ thông tin, và đồng thời thắp lên niềm đam mê công nghệ cho nhiều bạn trẻ Việt Nam hơn nữa!